ENTITY LÀ GÌ?TẠI SAO THỰC THỂ QUAN TRỌNG VÀ LÀM SAO ĐỂ CÓ SEO ENTITY TỐT?

No Comments

Entity được ra đời năm 2013 và là một thuật ngữ khá phổ biến trên Thế giới, những năm gần đây Entity càng khẳng định vị trí và vai trò của mình đối sự phát triển của mỗi Website. Tuy nhiên, khái niệm Entity còn mới mẻ đối với nhiều SEOer tại Việt Nam. Entity là một trong những kiến thức seo mà nhiều SEOer quan tâm. Chúng tôi hy vọng bài viêt này sẽ làm rõ khái niệm, các mối quan hệ của entity và hướng dẫn quy trình để có những entity tốt cho một trang website của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Entity chi tiết qua các nội dung sau

1. Entity là gì?

Theo Google, “ Entity (thực thể) là sự vật hoặc khái niệm là số ít, là duy nhất, được định nghĩa rõ ràng và có thể phân biệt được.” Hiểu theo cách tốt hơn, Entity được xác định là một thực thể tồn tại trên các trang website, được Google và các công cụ tìm kiếm xác định nó tồn tại.

Các thực thể có thể là cá nhân, địa điểm, công ty, sản phẩm dịch vụ hoặc các khái niệm trừu tượng. Đặc điểm của Entity là phải luôn khác biệt và độc lập với thực thể hoặc từ khóa khác.

Nhờ đặc điểm nổi bật của các thực thể đã giúp cho các công cụ tìm kiếm chính xác hơn trong kết quả tìm kiếm của chúng và tăng thứ hạng cho Website.

Ví dụ, cụm từ “Giày thể thao” là một từ khóa, “Giày thể thao Nike” là một Entity.

Khi bạn tìm kiếm từ khóa “Giày thể thao Nike”, Google sẽ trả cho họ kết quả chính xác là giày Nike và nhận được địa chỉ cửa hàng Nike gần nhất bạn trên google map,…

ENTITY LA GI
Entity là gì?

2. Entity và Từ khóa có khác nhau không?

Theo Wikipedia, Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết.

Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một chuyên ngữ Internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan, chúng hướng dẫn người dùng tìm thấy kết quả mà bạn muốn.

Hiểu đơn giản, Từ khóa (Keyword) là những từ hoặc cụm từ được sử dụng trong tìm kiếm. Chúng có thể là câu hỏi, câu hoặc từ đơn.

ENTITY LA GI 1
Entity và Từ khóa có khác nhau không?

Vậy, từ khóa có quan trọng không?

Câu trả lời là CÓ.

Keyword kết nối với nội dung người dùng muốn tìm kiếm với truy vấn của Google. Nhờ có từ khóa, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm mọi thứ mà bạn cần tìm với tốc độ rất nhanh,ví dụ bạn nhận kết quả tìm kiếm các từ “Dịch vụ SEO” chỉ với 2s trên website. Chúng làm tăng tính cạnh tranh trong seo và tạo lập các từ ngữ liên quan đến sáng tạo dựng cho content writing.

Sức mạnh keywword là yếu tố cần thiết cho thương hiệu và dịch vụ sẽ giúp tăng sức cạnh trên trên Google và trang website của mình, từ đó giúp tăng thứ hạng và kết quả tìm kiếm.

Từ khóa vẫn có vai trò rất quan trọng nhưng nó không thống nhất cùng với Entity.

Các Entity (các thực thể) được thiết kế và tạo ra để đáp ứng yêu cầu máy có thể đọc, hiểu được và liên kết với các dữ liệu gắn liền với nó. Nhờ các thực thể nên không có sự mơ hồ cũng như sự chung chung về ý nghĩa của chúng. Entity được xác định là một sự vật hoặc khái niệm, số ít, cá biệt, có thể phân biệt được và có những tín hiệu riêng trong mắt Google.

Từ khóa không có đặc điểm này, nên chức năng của chúng là khác nhau.

 3. Tại sao Entity quan trọng?

ENTITY LA GI 2
Vai trò của Entity

Theo nghiên cứu của chúng tôi, tầm quan trọng của Entity ảnh hưởng rất nhiều tới Google và với seo, chúng tôi đưa ra 4 vai trò chính sau:

Trong Web ngữ nghĩa cung cấp dữ liệu

Hiểu một các cụ thể, đây là một Web dữ liệu được liên kết trên nền tảng thuật toán. Điều này giúp cho máy có thể “đọc” và “hiểu được” các dữ liệu cũng như các nội dung bài viết con người cung cấp. Chúng ta có thể xem qua một cuốn sách, lướt qua mục lục và biết cuốn sách đó viết về chủ đề gì, nhưng máy thì không. Não bộ chúng ta có thể đọc và được kết nối cùng với các cơ quan thần kinh, giúp ta hiểu được mình đang đọc hay viết bài gì? Cũng giống như khi bạn nhìn vào một trang website, bạn sẽ biết website đó thuộc lĩnh vực nào còn máy thì không thể suy ra cách hiểu và giải thích như loài người. Khó khăn này đã được loại bỏ bằng cách sử dụng ngôn ngữ dữ liệu phổ biến và từ vựng, như schema.org.

Thực thể entity đã trở thành những tài nguyên của Google bởi giá trị cốt lõi, khả năng hiểu ngôn ngữ, phân tích cấu trúc dữ liệu, độ tin tưởng đồng thời tạo lập, kết hợp và liên kết các thể entity khác với chuyên ngữ riêng của chúng. Thông qua đó, Google xem xét và phân loại, thay đổi thứ hạng của website của bạn và thứ hạng từ khóa trên internet. Các thực thể Entity được kết nối lại với nhau tạo lập thành các tín hiệu tốt Google có thể hiểu, index và xếp hạng.

Và Entity trong Web dữ liệu thuật toán cung cấp dữ liệu cho phép máy móc có thể thu thập, đọc hiểu, phân tích và làm cho các dữ liệu trở lên rõ ràng, cụ thể hơn. Entity có thể là một cá nhân, một nơi nào đó hoặc một tổ chức,… mà máy móc nhận ra nó tồn tại độc lập và có thể xác thực entity. Đây là chức năng quan trọng nhất của entity cho người, nó như là một thuật toán đặc biệt dành cho Google và con người.

Thông tin Entity mang lại

Những thông tin Entity đem tới chắc chắn nhiều hơn Keyword. Chúng khẳng định rằng chúng là một sự vật sự việc hoặc khái niệm tồn tại thực và không giống bất kì sự vật hoặc khái niệm nào.

Entity có thể là người, ví dụ Chủ tịch Hồ Chí Minh là một thực thể có tồn tại và chỉ có một.

Entity có thể là địa chỉ nào đó trên bản đồ (google maps), ví dụ Thành phố Hà Nội là thủ đô của Việt Nam.

Mỗi Entity là riêng biệt và chúng đem lại thông tin hoặc tín hiệu khác biệt, chúng liên kết và hiển thị trên các trang bạn tìm kiếm.

Entity nâng cao khả năng tìm kiếm

Ngày nay, các Website liên kết với nhau nhiều hơn bằng cách sử dụng dữ liệu được liên kết. Các Entity bắt đầu thúc đẩy tìm kiếm không chỉ trên Google mà còn phát triển trên các nền tảng các mạng xã hội và kinh doanh lớn.

Vì vậy, tối ưu Entity trên wesite của bạn cũng là một cách tối ưu seo tổng thể đem lại nhiều kết quả trên website của bạn.

4. Xây dựng hệ thống Entity cần những yếu tố nào?

Một Entity chất lượng cần được bắt đầu xây dựng trên các chiến lược sau:

1. Semantic Keywords

Semantic Keywords là những từ khóa liên quan đến bộ từ khóa bạn đang SEO và nó đánh giá mức độ chuẩn seo.

Semantic Keywords giúp Google hiểu hơn về chủ đề bài viết, nội dung trang chủ, Google cho rằng bạn là một chuyên gia am hiểu và tri thức, từ đó Index nhanh chóng hơn và cho lên top nhiều từ khóa trong bộ từ khóa bạn đang SEO.

2. Business Entity và Personal Entity

Chủ thể kinh doanh (Business entity) là những chủ thể thực hiện trên thực tế các hành vi kinh doanh. Những chủ thể đó là các tổ chức, cá nhân lấy hoạt động kinh doanh làm mục tiêu chính của mình.

Personal Entity là chủ thể thực hiện hành vi kinh doanh, nhưng chủ thể đó là cá nhân, có thông tin đầy đủ và chính xác.

Business Entity và Personal Entity yêu cầu phải có thẩm quyền và chuyên môn, ghi dấu ấn thương hiệu công ty/cá nhân trong mắt đối tác và Google. Bạn tạo dựng thương hiệu tốt, đồng nghĩa với việc bạn đã có điểm cộng về uy tín đối với khách hàng và khả năng xếp hạng tìm kiếm sẽ tăng.

3. Link Entity

Link Entity là một trong những yếu tố khẳng định sự duy nhất của chủ thể trang Web, và cũng là yếu tố quyết định hiệu quả trang Web của người dùng.

4. Schema

Schema hay Schema.org, Schema Markup là một đoạn code html hoặc code khai báo java script dùng để đánh dấu dữ liệu có cấu trúc (structured data). 

Schema giúp Website của bạn trở lên thu hút, hữu ích đối với người dùng. Ngoài ra, Schema giúp công cụ tìm kiếm hiểu về Website của bạn, phân loại và Index nhanh hơn.

Ngoài các yếu tố trên, chúng tôi đưa ra thêm một danh mục dành cho bạn về những điều bạn cần tìm hiểu thêm khi triển khai entity, bao gồm:

  • Seo onpage
  • Phát triển hệ thống social property linking
  • Các thuật toán rankbrain
  • Thuật toán hummingbird
  • Google knowledge graph
  • Semantic thematic
  • Social guide
  • Google interlink
  • Công cụ review. entity review, Hệ thống Social entity review

Tất cả các có ảnh hưởng đến đánh giá của Google dựa trên số liệu entity và việc xếp hạng nội dung website của bạn.

5. SEO Entity có mang lại lợi ích không?

Sau khi tiến hành trên các kết quả đạt được, chúng tôi đưa ra lợi ích dựa trên 2 đối tượng sau:

Thứ nhất, mang tới giá trị cho Marketers, đó là cung cấp khả năng khám phá cụ thể, đảm bảo tìm hiểu của bạn là một sự vật, khái niệm hoặc cá nhân cụ thể. Với những lợi ích của các entity đem lại sẽ giúp người dùng khám phá và truy cấp số lượng lớn các từ khóa mà trước đây bạn chưa có.

Ví dụ: Dịch vụ Backlink4SEO có thể tìm kiếm qua các từ khóa khác như Bán Backlink Entity, Backlink Socal, Tool,…

Thứ hai, tạo giá trị tổng thể cho nền Thương mại điện tử, đó là có thể kết nối với các sản phẩm của bạn với một tên goi, địa điểm duy nhất.

Ví dụ: Entity của bạn là 1 địa chỉ tại TP.HCM, bạn đóng góp từ khóa cho pháp nhân tại TP.HCM, mở cửa kinh doanh của bạn và KH mới tiềm năng tại TP.HCM. Khi ai đó muốn tìm và mua sản phẩm của bạn, Google sẽ trỏ tới cửa hàng của bạn mà không phải bất kì cửa hàng.

6. Làm thế nào để có SEO Entity tốt?

SEO Entity tốt sẽ giúp xếp hạng kết quả tìm kiếm Web của bạn tăng đáng kể, độ Trust và Domain được đánh giá cao, tỉ lệ Index nhanh. Vậy làm như thế nào để tối ưu entity tốt trong seo? đây là câu hỏi của rất nhiều SEOer và Marketers. Sau khi tìm hiểu và tiến hành các trang website trên nhiều phương thức, chúng tôi nhận ra chúng đều có chung và phụ thuộc vào một vài yếu tố.

ENTITY LA GI 3
Làm thế nào để có SEO Entity tốt?

Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm ra cách tạo lập ra giá trị của entity seo tốt nhé!

Yếu tố 1: Tạo ghi nhớ tên Doanh nghiệp của bạn trên các thư mục Internet

Để tạo được ghi nhớ này, bạn cần liệt kê Doanh nghiệp của mình với thư mục của Internet, mục đích Doanh nghiệp của bạn được nhắc tới nhiều lần, xuất hiện mọi nơi, nhắc nhở với Google rằng “Doanh nghiệp của tôi có thẩm quyền, có thực”.

Bạn nên chọn các trang Web có thẩm quyền tên miền cao làm nền tảng để cải thiện uy tín của người dùng với Google. Đối với Doanh nghiệp có thể hình thành các Entity và bắt đầu kết nối các từ khóa duy nhất. Đây được xem như là bước đầu trong việc tối ưu và đồng nhất trên hệ thống của Google mà bạn cần làm.

Các ghi nhớ này có thể là địa chỉ công ty của bạn trên google maps hoặc các bài viết trên Diễn đàn.

Yếu tố 2: Ưu tiên xây dựng thương hiệu

Việc này đã trở thành chiến thuật thiết yếu trong SEO . Nội dung, tài liệu Website hay các tri thức bạn mang tới sẽ xác thực uy tín của doanh nghiệp. Qua đó Google có thể nhận biết tên thương hiệu, review uy tín đúng cách mà các thuật toán đang làm.

Bạn nên xây dựng và quản lý danh tiếng của bạn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc tạo ra, duy trì tổ chức và hiệu quả kinh doanh.

Tạo thương hiệu cần một thời gian nhất định. Bạn nên tạo thương hiệu riêng của mình bằng việc triển khai xây dựng chiến lược thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp, quảng cáo thương hiệu và các giải thưởng, quá trình công việc của bạn, hình ảnh thương hiệu, tuyển dụng nhân tài… để người dùng biết đến, xác nhận uy tín với Google, xác thực thương hiệu của bạn là độc nhất. Sau khi tạo thương hiệu bạn cần nâng cao thương hiệu của mình qua các trang mạng xã hội uy tín, các trang chất lượng, tăng sức ảnh hưởng thương hiệu,…

Tham khảo và phân tích đối thủ là phương thức được nhiều SEOer làm hiện nay. Bên cạnh đó, nội dung các bài viết của bạn phải chuẩn seo, Google có thể đọc và hiểu trên trang chủ của bạn cũng là nội dung quan trọng bạn cần chú ý. Vì vậy, hãy viết những bài viết đánh dấu thương hiệu cá nhân/doanh nghiệp của riêng bạn.

Yếu tố 3: Sử dụng và tối ưu công cụ quản lý giao diện

Một ngôi nhà hiện đại và sạch sẽ thu hút bạn hơn ngôi nhà cũ và bừa bộn. Khách hàng khi vào trang Web của bạn cũng vậy, giao diện là thứ người ta nhìn thấy đầu tiên. Giao diện thân thiện với người dùng, họ sẽ lướt trang Web của bạn để xem những thứ bạn đang bán và thứ họ đang cần. Vì vậy, hãy sử dụng và quản lý giao diện thông minh và có chiều sâu hơn, hãy tối ưu hóa giao diện của bạn.

Yếu tố 4: Tập trung vào từ khóa

Từ khóa có ý nghĩa không nhỏ đối với công cụ tìm kiếm. Tập trung vào thiết lập từ khóa sẽ giúp khả năng tìm kiếm và lên top của bạn cao hơn. Bạn có thể tạo các từ khóa hoặc mua lại các website đã lỗi, không còn sử dụng các liên kết entity ,đây cũng là một cách để xây dựng entity.

Như vậy, qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn, Entity seo là một cách tối ưu cực kì hữu ích giúp SEO nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi hy vọng bài viết Entity là gì? mang tới cho các bạn nhiều thông tin tổng quan về chủ đề này, giúp Website bạn lên top Google. Nếu bạn không có nhiều thời gian và kiến thức chuyên sâu về SEO, hãy để dịch vụ Backlink4SEO hỗ trợ giúp bạn seo Website lên top bền vững.

About us and this blog

We are a digital marketing company with a focus on helping our customers achieve great results across several key areas.

Request a free quote

We offer professional SEO services that help websites increase their organic search score drastically in order to compete for the highest rankings even when it comes to highly competitive keywords.

Subscribe to our newsletter!

More from our blog

See all posts

Leave a Comment